NGÀY TÌNH YÊU GIỮA ĐẠI DỊCH CORONA

Để có tình yêu, trước hết người ta phải có niềm tin vào nhau. Tin tưởng và gửi trọn niềm tin ấy cho đối phương của mình là khởi điểm cho một tình yêu bền chặt. Giữa những bộn bề lo toan, sợ hãi về dịch bệnh, khủng hoảng kinh tế, tệ nạn xã hội, người ta nghĩ gì và viết gì về ngày 14 tháng 2 năm nay?

Mắt kính Việt Long xin được thể hiện một vài những suy nghĩ và quan điểm của mình về Ngày tình yêu - Valentine Day để tất cả chúng ta cùng chia sẻ với nhau nhé.

Nói đến 14-2, người ta thường nhắc đến những món quà và sự bày biện về mặt hình thức giữa hai người yêu nhau. Nhưng món quà và lời yêu thương gửi trao chỉ thực sự có ý nghĩa khi điều đó xuất phát từ sự chân thành của người gửi tặng. Có những khách hàng vội vã đến cửa hàng Việt Long trong thời điểm cuối ngày để kịp mua một chiếc Kính mát về tặng cho vợ của mình chỉ vì anh ấy mới kịp hạ cánh sau những ngày dài công tác xa nhà. Niềm mong đợi được gặp người vợ của mình có lẽ còn nhiều hơn sự háo hức chờ món quà kia nhưng đó là một nghĩa cử rất đẹp phải không ạ? Việt Long cảm thấy rất hạnh phúc khi chúng tôi góp phần tạo nên một món quà, một thông điệp nào đó để gửi đi đến tay những người cần được nhận.

Tình yêu ngày nay cũng rất khác so với trước đây. Trong ngày Valentine, nhiều người thể hiện sự chào đón bằng cách viết một đoạn status trên mạng xã hội với những lời yêu thương có cánh cho người mình yêu. Có người lại chỉ vỏn vẹn nhấp vào Icon có sẵn trong Zalo về chủ đề tình yêu là xong. Thời đại số, người ta còn dùng những số tiền theo một ý nghĩa nào đó để gửi qua tài khoản đối phương, có người thì nhắc nhẹ nhau trên trang mạng....Bạn có cảm giác của sự nhanh gọn và tiện lợi hay không? Tình yêu mỗi thời có một chiếc áo khác nhau, thế nhưng thực sự bên trong mỗi câu chuyện tình ấy, người ta lại ngầm hiểu về niềm tin và sự chân thành thực sự mà mình đang sống trong nó.

Giữa những ngày cả thế giới đối mặt với đại dịch toàn cầu Virus Corona thì ngày 14-02 năm nay có vẻ trầm lắng hơn khi mà thông tin cập nhật từng con số cứ xen lẫn, ám ảnh trước mắt mỗi người chúng ta. Người ta quan tâm nhiều đến phạm vi lây nhiễm, số ca tử vong, cách phòng dịch, học sinh có được nghỉ học nhiều hơn là ngày lễ tình yêu năm nay sẽ như thế nào? Chưa bao giờ niềm tin vào cuộc sống này lại trở nên bị lay động đến như thế. Con người sợ hãi và lo lắng, sự giành giật chỗ đứng trước một tiệm thuốc để mua khẩu trang và nước sát khuẩn cũng khiến người ta quên đi sự lãng mạn trong ngày này.

Thay vì một bó hoa hồng rực rỡ, hộp socola ngọt ngào, nhiều người đã dành tặng nhau món quà thiết thực và cần thiết hơn trong thời điểm này. Món quà ấy có thể là bó hoa gắn kèm khẩu trang y tế, xà phòng sát khuẩn, kính mắt bảo hộ, thông điệp phòng dịch bệnh....Ừ thì đó là điều nên làm, là sự lạc quan trong tình hình sức khỏe toàn cầu bị đe dọa. Tình yêu có muôn ngàn vạn trạng và ở mỗi thời điểm, mỗi hoàn cảnh, người ta lại dùng những cách rất khác nhau để bày tỏ. Vậy chúng ta hãy xem như năm nay, thông điệp của ngày Valentine chính là "SỨC KHỎE TÌNH YÊU" để cùng hướng đến những điều tốt đẹp và cầu mong mọi sóng gió qua nhanh.

Nguồn: Matkinhvietlong

Hình: Internet