LỰA CHỌN SUY NGHĨ TÍCH CỰC GIỮA ĐẠI DỊCH

Giữa hàng ngàn thông tin về dịch bệnh Covid-19 được cập nhật từng giây từng phút trên các kênh thông tin đại chúng từ báo đài, Bộ Y tế, từ địa phương nơi  cư trú hay các thông tin được người ta chia sẻ với nhau trên mạng xã hội….bạn lựa chọn tiếp nhận thông tin nào, kênh nào và đối diện với những thông tin ấy ra sao?

Chưa hết, tất cả những gì chúng ta đang làm là mở màn hình điện thoại và cập nhật thông tin từ mạng xã hội, các nhóm chat mà quên mất trong rất nhiều nguồn ấy có hơn nửa là fake news. Vậy tại sao chúng ta lại tin và chia sẻ chúng?

Không thể không cẩn trọng giữa dịch bệnh, không thể thờ ơ với khuyến cáo hàng ngày hàng giờ trên các kênh thông tin đại chúng song chúng ta cũng không thể mù mờ tiếp nhận những tin giả, những đồn thổi xung quanh để rồi bản thân và gia đình trở nên tâm lý lo sợ, hoang mang.

Để góp phần vào công cuộc phòng chống dịch Covid - 19, Mắt kính Việt Long gửi tới quý khách hàng và bạn đọc những gợi ý để lựa chọn thông tin cũng như trang bị kỹ năng bảo vệ mình và người thân.

1. Lựa chọn thông tin từ các nguồn chính thống, uy tín.

Như chúng ta đều biết, Bộ Y tế vẫn hàng ngày nhắn tin và cập nhật tình hình số ca mắc, ca nghi nhiễm, khoanh vùng khu vực cách ly trực tiếp trên các số điện thoại đến từng người. Các kênh truyền hình quốc gia, địa phương, trang báo, đài phát thanh nhà nước cũng như trực tiếp tại địa phương đều truyền tải thông tin chính xác, nhanh chóng cho người dân.

Hiện nay mạng xã hội là kênh thông tin nhanh chóng song lại có rất nhiều tin giả (fake news) lan truyền gây hoang mang dư luận. Chính vì vậy, để giữ ổn định tâm lý và bình tĩnh, chúng ta nên chọn lọc kênh để đọc tin để biết cách phòng tránh dịch.

2. Thực hiện đầy đủ các khuyến cáo phòng dịch.

Quả như nội dung những tấm hình vừa qua được nhiều trang truyền tay nhau: “Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn hãy ở nhà vì chúng tôi”. Cách tốt nhất và điều chúng ta nên làm là hãy ở nhà, hạn chế tiếp xúc và tự lựa chọn cách bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

Hãy hiểu đúng cơ chế gây bệnh, lựa chọn cách phòng bệnh và tự chăm sóc bản thân mình để có sức đề kháng thật tốt. Khuyến cáo chung mà chúng ta nhận mỗi ngày trên tin nhắn điện thoại cũng đủ để mỗi người có đầy đủ thông tin về tình hình dịch bệnh.

3. Không chia sẻ thông tin thất thiệt

Ngưng than vãn và chia sẻ điều mình không chắc chắn về dịch bệnh trên các trang cá nhân gây hậu quả nghiêm trọng.

4. Chọn suy nghĩ lạc quan, tích cực giữa mùa dịch.

Khi chúng ta ở nhà, lựa chọn phương pháp làm việc tại nhà (workfromhome) cũng chính là cơ hội để dành thời gian cho bản thân và gia đình. Dẫu biết tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp song nếu tiếp nhận một cách bình tĩnh, tích cực thì chúng ta nhận ra đây là khoảng thời gian để nghỉ ngơi và chăm sóc gia đình của mình.

Khi làm việc tại nhà hay vẫn phải đến cơ quan, chúng ta nên tìm cách hạn chế tiếp xúc với nhiều người và tập trung vào công việc của mình. Sử dụng khẩu trang y tế và nước rửa tay thường xuyên nếu phải tiếp xúc với người khác. Ví dụ một người làm việc về nội dung, họ sẽ có thể tập trung hoàn toàn vào viết lách mà không bị chi phối bởi các yếu tố bên ngoài. Người làm việc online thì nên hướng dẫn đồng nghiệp cách vận hành công việc theo yếu tố online để nâng hiệu quả công việc.

Nếu bạn vẫn có cơ hội làm việc (trong mức có thể) hãy làm việc. Nếu ở nhà hãy tranh thủ thời gian cho chính bản thân, chăm sóc không gian sống, lau dọn nhà cửa và cây cối. Dành thời gian đọc sách mà bấy lâu bạn vẫn quên trên kệ, nghe bản nhạc yêu thích, viết nhật ký, tập nấu ăn nhiều hơn…..

5. Ưu tiên mua sắm trực tuyến nếu cần

Cách phòng dịch hiệu quả là tránh các nguồn lây trong cộng đồng, chính vì vậy, hiện nay mua sắm trực tuyến đang được ưu tiên. Tại Mắt kính Việt Long, chúng tôi có các kênh bán hàng qua website: https://matkinhvietlong.com , kênh mạng xã hội: Mắt Kính Việt Long - Sản Phẩm Chính Hãng hoặc liên hệ qua điện thoại, zalo để được hỗ trợ mua hàng.

Với các khách hàng đến mua trực tiếp, Viet Long Store thực hiện các bước đo thân nhiệt cho khách, vệ sinh cửa và không gian, đeo khẩu trang y tế cũng như sát khuẩn bằng nước rửa tay chuyên dụng. Đảm bảo an toàn cho khách hàng cũng như nhân viên Việt Long.

🌐 Website: https://matkinhvietlong.com

 HOTLINE: (028) 6673 2468 - 0981 65 75 85 (Zalo/Viber/SMS)
➡️ Địa chỉ Showroom Mắt Kính Việt Long.
➡️Địa chỉ duy nhất : 183 Nguyễn Đình Chiểu (Góc ngã tư CMT8) Phường 5, Quận 3, Tp.HCM – ĐT: (028 )3 8181 223 - 0908 855 889)