Đôi mắt biết nói và sự kỳ diệu của “cửa sổ tâm hồn”

Nếu hỏi bạn: “trên cơ thể, bạn trân quý bộ phận nào nhất?” thì có đến 90% sẽ trả lời là tất cả. Bởi cơ thể con người là sự gắn bó hoàn hảo của từng bộ phận. Thế nhưng, nếu hỏi: Đâu mới là điểm yêu thích trên cơ thể bạn thì chắc chắn phần đa sẽ cho đáp án đó là đôi mắt.

Thực ra, không phải ngẫu nhiên mà người ta nói như vậy, bởi mắt – chính là sự nhạy cảm tinh tế nhất mà con người sở hữu được. Về mọi mặt, đôi mắt chính là giá trị mà bạn nhận được qua cả một quá trình sinh tồn và phát triển.

Trong bài viết ngày hôm nay, Mắt Kính Việt Long sẽ gửi đến bạn những điều kỳ diệu được khám phá về đôi mắt của con người nhé.

1. Đôi mắt là sự khỏi đầu cho sự nhìn ra thế giới của một con người. Nơi tiếp nhận nguồn ánh sáng đầu tiên. Đối với một đứa trẻ, khuôn mặt của mẹ - của bố là hình ảnh đầu tiên được nhận biết.

2. Nói đôi mắt là sự nhạy cảm tinh tế là bởi vì nhiều ý nghĩa. Đôi mắt có cấu tạo phức tạp chỉ sau bộ não và là bộ phận dễ tổn thương nhất của con người.

3. Đôi mắt của con người có thể xử lý 36.000 thông tin tiếp nhận mỗi ngày

4. Chính vì là vị trí quan trọng bậc nhất nên đôi mắt chiếm đến 65% các đường dây thần kinh dẫn tới bộ não.

5. Trẻ con sinh ra, điều chúng thực hiện đầu tiên sau tiếng khóc chính là nhìn, nhìn và nhìn. Sự quan sát của trẻ em cực kỳ nhanh và ghi nhớ rất lâu trong đầu. đôi mắt của trẻ hoạt động chủ yếu trong giai đoạn sơ sinh bởi vì chúng tiếp nhận thông tin thông qua đôi mắt là chính.

6. Trọng lượng của mắt là bao nhiêu? Chắc ít người cân đo nhỉ? Thực tế thì mắt nặng 28g/ một con mắt.

7. Việc chớp mắt có ý nghĩa rất lớn đó chính là giúp mắt được thư giản, bôi trơn nhãn cầu mắt và đẩy bụi ra khỏi vùng mắt nhanh nhất. chớp mắt cũng là cách giảm mỏi mắt.

8. Nam giới có thị lực tốt hơn nữ giới nhờ khả năng nhìn chữ nhỏ siêu hơn nữ.

9. Mười nghìn  lần là con số dành cho một người bình thường nháy mắt trong một ngày.

11. Đọc sách tốt hơn bởi mắt có khả năng phân tích thông tin và xử lý nhanh hơn các phương tiện khác

12. Đôi mắt thể hiện cảm xúc của con người nhiều nhất: vui buồn, hờn giận, yêu ghét, ngạc nhiên….bởi vậy mà người ta mới gọi là cửa sổ tâm hồn.

13. Bốn mắt là biệt danh dành cho những ai đeo mắt kính cận. Ơ hay, thú vị khi có thêm một cặp mắt nữa bạn nhỉ

14. Muốn che mắt, cứ kính mát mà dùng. Kính râm tạo phong cách và bảo vệ mắt là số 1. 

Hãy cùng chia sẻ những khám phá thú vị của bạn về đôi mắt cùng với Mắt kính Việt Long bạn nhé!